content

5 วิธีลดสิวที่หลัง ให้หลังสวยแบบไม่มีอะไรมากั้น

“สิวที่หลัง” นับเป็นหนึ่งในปัญหาผิวกายที่หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนมักจะประสบพบเจอกับตนเองจนทำให้รู้สึกหมดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ โดยเฉพาะในยามที่มีเหตุให้ต้องอวดโชว์หลังสวยๆ ทั้งในงานกินเลี้ยงตอนกลางคืน ตอนขณะเล่นกีฬากลางแจ้ง กีฬาทางน้ำ หรือในโอกาสอื่นๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะบรรเทาลงไปหากเราดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีนั่นเองค่ะ

สิวที่หลังนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน ทั้งในเรื่องของฮอร์โมน กรรมพันธุ์ อาหารการกิน ผลข้างเคียงที่เกิดจากการใช้ยาหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ความเครียด รวมถึงสิ่งสกปรกตกค้างต่างๆ ที่เกิดจากการทำความสะอาดแบบไม่หมดจด


ถึงแม้ว่าจะเป็นปัญหาที่แก้ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีปัจจัยทั้งภายในร่างกายและสภาพแวดล้อมเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่การดูแลตัวเองดีๆ และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างจะช่วยบรรเทาให้อาการสิวที่หลังลดลงได้นะ

ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าว่า 5 วิธีลดสิวที่หลังจะมีอะไรบ้าง?

1) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับตนเอง

การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว โดยเวลาเลือกใช้ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง ที่สำคัญ เมื่อเกิดสิวแล้วก็ไม่ควรไปแกะหรือบีบสิวเพิ่ม เพราะอาจจะทำให้เกิดเป็นแผลเป็นและเกิดการติดเชื้อในภายหลังได้

หากรักษาด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับตนเองแล้วไม่ได้ผล ก็ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนังโดยเฉพาะเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

2) เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากการดูแลจากภายนอกแล้ว การดูแลจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าการบำรุงจากภายในดี ผลลัพธ์ก็จะส่งออกมาถึงภายนอกได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่นานาชนิด

ส่วนอาหารที่ควรต้องหลีกเลี่ยงหรือควรลดปริมาณลงก็คือ อาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ไขมัน โดยเฉพาะของมัน ของทอด ของหวาน เพราะอาหารเหล่านี้จะไปช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้น อีกทั้งยังเป็นตัวเร่งให้รูขุมขนบนผิวหนังเกิดการอุดตันง่ายขึ้นจนนำไปสู่การเกิดสิวได้

3) เลือกสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ไม่รัดมากจนเกินไป

การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าแบบหลวมๆ ไม่รัดพอดีตัวมากจนเกินไป จะช่วยให้ผิวของเราได้ผ่อนคลาย อีกทั้งตัวเนื้อผ้าก็ยังช่วยระบายอากาศและระบายเหงื่อออกได้เป็นอย่างดี ส่งผลช่วยให้ลดความอับชื้นและลดการเสียดสีของผิวหนังด้วย

ในทางตรงกันข้าม หากเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่คับหรือพอดีตัวจนเกินไป ก็เป็นการดักจับเหงื่อและสิ่งสกปรกสะสมเอาไว้ แถมยังเพิ่มการเสียดสีบริเวณผิวหนังจนอาจก่อให้เกิดสิวขึ้นได้

4) ระวังอย่าให้ผมสัมผัสโดนหลัง

ใครที่ไว้ผมยาว นอกจากจะต้องดูแลความสะอาดผมอย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็ยังสามารถลดโอกาสการเกิดสิวได้ด้วยการมัดหรือรวบผมไม่ให้สัมผัสที่หลังบ่อยๆ เนื่องจากตรงบริเวณเส้นผมก็เป็นอีกบริเวณหนึ่งที่มีน้ำมันและสิ่งสกปรกเกาะอยู่ หากปล่อยให้เส้นผมสัมผัสเข้ากับหลังบ่อยๆ ก็อาจก่อให้เกิดสิวที่หลังได้

นอกจากนี้ เวลาสระผมก็ต้องระวังอย่าให้ครีมนวดหรือแชมพูไหลผ่านหลังด้วย เพราะส่วนผสมที่อยู่ในครีมนวดหรือแชมพูอาจทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันได้จนก่อให้เกิดสิวได้เช่นกัน

5) ชำระล้างร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอ

หลังจากที่ผจญกับภารกิจมาทั้งวันแล้ว ก็ไม่ควรปล่อยให้เหงื่อและสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่บนผิวหนังเป็นเวลานานๆ ดังนั้น เมื่อกลับถึงบ้านปุ๊บก็ควรรีบอาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาดทันทีนะจ๊ะ

และถ้าอยากให้ผิวสะอาดไร้สิว ก็ควรต้องทำการสครับหรือขัดผิวร่วมด้วย เพราะการขัดผิวจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างหรืออุดตันอยู่ในรูขุมขน รวมถึงยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพลงแล้วให้หลุดลอกออกมาได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะ แต่อย่างไรก็ตาม การขัดผิวก็ควรต้องทำอย่างเบามือ เพราะถ้าทำหนักไปก็จะเกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวแห้งได้

แต่อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนที่อยากทำความสะอาดหลังให้สะอาด ไร้สิว ก็ต้องประสบพบเจอกับปัญหานี้ ใช่แล้วค่ะ นั่นคือ…ปัญหามือเอื้อมหลังได้ไม่ทั่วถึงนั่นเอง

ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อใช้… “ผ้าขัดผิว Bathlorane” สินค้าขายดีจากประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้นำเข้ามาในไทยแล้ว!!

“ผ้าขัดผิว Bathlorane” มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง…

>> ฟองเยอะจนทึ่ง!! สามารถผลิตฟองของสบู่ออกมาได้จำนวนมาก และฟองมีความละเอียดนุ่มกว่าผ้าขัดผิวทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด (เพียงฟอกสบู่เล็กน้อย ก็สามารถสร้างฟองได้จำนวนมาก)

>> ผลิตภัณฑ์ทำจากไนลอน 100% ชนิดพิเศษ ใยไมโครไฟเบอร์ไนลอน 66 ทำให้สร้างฟองได้เยอะและละเอียด

>> ผ้านิ่ม ไม่เเข็ง ไม่บาดผิว ขัดขี้ไคลและผิวดำด้าน โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง (ผิวนิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด)

>> มีคุณสมบัติทนต่อเชื้อราและแบคทีเรีย ทำให้ผ้าไม่เกิดกลิ่นอับและเชื้อรา

>> เนื้อผ้าไนลอนยืดหยุ่นได้ดี และดูดซับความชื้นน้อย ทำให้แห้งไวมาก

>> ขนาดของผ้า 30×100 cm ยาวสามารถใช้ถูหลังได้อย่างทั่วถึง ผืนเดียวครบ ได้ทั้งขัด ขจัด และบำรุง

มี 2 รุ่นสีให้เลือกซื้อ ทั้งแบบสีพาสเทล และสีคลาสสิค

|_ พาสเทล : สีชมพู , สีส้ม , สีฟ้า

|_ คลาสสิค : สีเขียว , สีขาว , สีน้ำตาล

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น , บริษัท Tatsune Co.,Ltd.

จำหน่ายในราคา 230 บาท ทุกสี

ใครที่อยากได้มาขัดหลังให้สวยๆ ก็ inbox เข้ามา Facebook ได้เลย หรือจะกดสั่งซื้อผ่านทาง Shopee ตามลิ้งก์ด้านล่างก็ได้นะจ๊ะ

Website : http://bathlorane.com/

Facebook : https://www.facebook.com/BathLoraneThailandOfficial/

Shopee : https://shopee.co.th/bathloranethailandofficial