content

เคล็ด (ไม่) ลับ วิธีดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว

ตอนนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว ด้วยสภาพอากาศที่เย็นและแห้ง จึงทำให้ความชุ่มชื้นในผิวลดลงจนเกิดเป็นผิวแห้ง ลอกแตกเป็นขุย จนขาดความมั่นใจในตัวเอง ดังนั้น เราจึงไม่ควรละเลยในการดูแลผิวพรรณให้มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ และนี่ก็เป็นเคล็ด (ไม่) ลับง่ายๆ ที่เราเอามาฝากกันค่ะ

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น / ร้อนจัดเป็นระยะเวลานานๆ

ลมหนาวเย็นมาทั้งที ก็ต้องเปิดน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพื่อให้ร่างกายรู้สึกสบายตัวขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนนานๆ จะทำให้ความชุ่มชื้นในผิวลดลง และทำให้ผิวแตกแห้งเป็นขุยได้ จึงไม่ควรอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนนานจนเกินไป แค่ประมาณไม่เกิน 10 นาที ก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

บำรุงผิวทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ

หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว ให้หยดเบบี้ออยล์ชโลมผิวพรรณให้ทั่วเรือนร่าง ซับผิวให้พอหมาดแล้วรีบทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ทันที ผิวจะได้เนียนนุ่มและคงความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ยิ่งรีบบำรุงผิวภายใน 3 นาทีแรกหลังจากอาบน้ำเสร็จได้ยิ่งดี เพราะจะเป็นช่วงระยะเวลาที่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวหนังได้ดีที่สุด

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

นอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวคล้ำเสียง่ายแล้ว ก็ยังเป็นตัวการทำลายความชุ่มชื้นผิวให้ยิ่งแห้งกร้านมากขึ้น เพราะฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะ

พกลิปบาล์มและแฮนด์ครีมติดตัวไว้อยู่เสมอ

นอกจากผิวหน้าและผิวกายแล้ว ริมฝีปากกับมือก็ต้องได้รับการดูแลเช่นกัน เพราะอากาศแห้งจะทำให้ริมฝีปากแห้งลอกและแตกง่ายขึ้น จึงไม่ควรเลียริมฝีปากบ่อยๆ และหมั่นทาลิปบาล์มอยู่เสมอ สำหรับการดูแลมือนั้น หลังล้างมือเสร็จให้รีบเช็ดให้แห้งและทาแฮนด์ครีมทันที

นอกจากนี้ การเลือกอุปกรณ์สำหรับขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ยิ่งวัสดุที่ใช้ขัดผิวมีความละเอียด ยืดหยุ่นมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นมากเท่านั้น

ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ขัดผิวคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่นอยู่
เราขอแนะนำ “ผ้าขัดตัว Bathlorane” ที่มีการผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

– ตัวผ้าสร้างฟองได้เยอะจนทึ่ง!! ฟองเยอะกว่าผ้าขัดผิวทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด แถมฟองเป็นแบบครีมมี่นุ่มละเอียด ทำให้สนุกไปกับการอาบน้ำ
– ทำจากไนลอน66 ชนิดพิเศษ 100% ทำให้สามารถสร้างฟองได้เยอะมากๆ
– เนื้อผ้านุ่ม ไม่บาดผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งแม้ขัดบ่อย นอกจากนี้ผิวยังนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
– ตัวผ้าใช้หลักการทอแบบญี่ปุ่น Oriyama ทำให้ยืดหยุ่นไม่ขาดง่าย แม้ขยี้แรง
– เนื้อผ้าเป็นแบบ Anti Bacteria ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา ทำให้ไม่ก่อให้เกิดจุดดำเชื้อราและกลิ่นอับอย่างแน่นอน ใช้ได้ยาวนานเกือบปี
– ตัวผ้าจับถนัดมือ ถูได้ทั่วถึงหลัง

มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นพรีเมี่ยม, รุ่นชาโคล และรุ่นลิมิเต็ด

ส่งฟรีทุกผืน สนใจรุ่นไหน อินบ็อกซ์เข้ามาสั่งซื้อได้เลยจ้า


ช่องทางการสั่งซื้อผ้าขัดผิว Bathlorane
Facebook : ผ้าขัดผิวอาบน้ำ BathLorane นำเข้าจากญี่ปุ่น
Shopee : https://shopee.co.th/bathloranethailandofficial
LAZADA : https://www.lazada.co.th/shop/bathloranethailandofficial/
Villa Market 5 สาขาในกรุงเทพฯ : สุขุมวิท 33, ทองหล่อ, หลังสวน, บางนา, K Village
SIAM Takashimaya ชั้น UG ภายในพื้นที่โครงการ ICON SIAM