แก้ขอบตาคล้ำด้วยถุงชา

เพื่อนๆ รู้ไหมว่าถุงชาที่เรานำมาชงดื่มเมื่อใช้เสร็จแล้ว เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะนำไปใช้ไล่แมลง ป้องกันสนิม หรือนำมาทำเป็นปุ๋ยบำร

Read More

แมวบำบัด “กำจัดความเครียด”

น้องแมวเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อน แต่ก็มีหลายมุมที่น้องแมวชอบสันโดด แต่ถึงอย่างนั้นน้องแมวก็ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักเพียงอย่างเดียว น้องแมวยังสามารถบำบัดค

Read More

ชาดอกชบา ดื่มทุกวันบำรุงเลือดและห้วใจ

ถ้าให้พูดถึงดอกชบาก็ต้องเป็นที่รู้จักกันแน่อยู่แล้วใช่ไหมคะ รู้หรือไม่? ชบามีเป็นเครื่องดื่มแบบชาด้วยนะ แม้ไม่ได้นิยมในไทยแต่นิยมในต่างประเทศค่ะ แ

Read More


 ชาร์โคล ผงถ่านดำดี เพื่อผิวสวย

สูตรผิวสวยด้วยชาร์โคลที่ให้คุณมากกว่าที่คิด ชาร์โคล เป็น ผงถ่าน หรือ ผงคาร์บอนกัมมันต์ที่ได้จากการเผาไม้ไผ่ที่อุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ซึ่ง

Read More

กัวซา หินนวดหน้าย้อนวัยสาว

ช่วงนี้เทรนด์กำลังมาเลยค่ะ นวดหน้าด้วย "กัวซา" หินนวดศาสตร์จีน เป็นเทคนิคการรักษาโรคของแพทย์แผนจีนโบราณ โดยใช้หินที่มีรูปร่างแบนและโค้งมน หรือแบบลูกก

Read More

“ปวยเล้ง” ผักดีมีประโยชน์ แต่กินมากอาจเป็นอันตรายได้!!

"ปวยเล้ง" หรือ "สปีแนช" จัดได้ว่าเป็นผักที่มีประโยชน์มากๆ อีกทั้งยังเป็นที่นิยมทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติด้วย เพราะหาทานง่ายและราคาไม่แพง ปวยเ

Read More

ผักร็อกเก็ต ฉุนแต่ดี มากวิตามินบนจานสลัด 

🥗ใครสายทานสลัดยกมือขึ้น เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าผักสลัดที่ชื่อว่าผักร็อคเก็ตที่มีกลิ่นฉุนหน่อย ๆ แต่อร่อยมาก ผักร็อกเก็ตมีอีกชื

Read More

ชาเขียวมัทฉะ ดื่มแล้วดี มีประโยชน์

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มยอดฮิตตลอดกาลของญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึง “ชาเขียวมัทฉะ” กันใช่มั้ยล่ะ? “ชาเขียวมัทฉะ” เป็นชาเขียวผงชนิดพิเศษจากญี่ปุ่นที่มีมานานแล

Read More

อาหารแบบไหนช่วยลดไขมันในเลือดได้?

“ไขมันในเลือดสูง” เป็นภัยเงียบที่ใครต่อใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะนอกจากจะไม่แสดงอาการให้เห็นแล้ว ก็ยังเป็นสาเหตุสำคัญของโรคต่างๆ ตามมาอ

Read More

ส้มโอมือ ผลไมเแปลก กลิ่นหอมมากประโยชน์ 

หลายท่านอาจจะคุ้นเคยชื้อนี้พอสมควรเลยเพราะเป็นผลไม้ที่ใช้เป็นวัสถุดิบในยาดมและยาอมนั่นเองค่ะ ด้วยกลิ่นที่หอมมากของเจ้าส้มโอมือจึงนิยมนำมาใช้ทำเก

Read More

ถั่วแดงญี่ปุ่น ถึงจะหวานแต่ก็ทำให้ผิวสวยได้นะ!!

"ถั่วแดงญี่ปุ่น" เห็นเอามาทำเป็นของหวานอย่างดังโงะหรือไดฟุกุแบบนี้ แต่รู้ไหมว่ามันเป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพและช่วยให้ผิวของเราสวยได้ด้วยนะ!! ถ้าพูดถึง

Read More

เก๊กฮวย ดับกระหาย มากสรรพคุณ

มาพูดถึงน้ำแสนหวานหอมอร่อยสีเหลืองที่เรานิยมดื่มกันเป็นประจำเพื่อดับกระหายและเติมความสดชื่นให้ร่างกายกันค่ะ นั่นก็คือน้ำเก๊กฮวยนั่นเอง นอกจาก

Read More

“ใบบัวบก” เคล็ดลับความสวยจากธรรมชาติ

ถ้าพูดถึง “ใบบัวบก” หลายๆคนคงจะนึกถึงสรรพคุณที่ว่าแก้ช้ำใน จะอกหักหรือถูกใครทอดทิ้งมาก็ให้กินน้ำใบบัวบก แต่เดี๋ยวก่อน..เพราะในความเป็นจริงแล้วใบบัวบก

Read More

เครื่องสำอางจำเป็นต้อง “แช่เย็น” จริงหรือ

หลายคนอาจสงสัยว่าเราต้องเก็บเครื่องสำอางยังไง แช่เย็นได้ผลจริงหรือหรือไม่ควรแช่ ซึ่งจริง ๆ แล้วขึ้นอยู่กับประเภทเครื่องสำอางค่ะ และเพื่อให้เครื่องสำอ

Read More

ชากุหลาบ ดื่มระบายแก้ท้องผูก

อีกหนึ่งปัญหาของคุณสาว ๆ ที่เป็นกันหลายคนนั่นก็คือขับถ่ายไม่สะบายท้อง ท้องอืดก็บ่อย แน่นอนค่ะเรามีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ไม่มากก็น้อย นั่นก็คือดื่มชาก

Read More

“โรคฮีทสโตรก” ภัยใกล้ตัวที่อาจอันตรายถึงชีวิต

อากาศในประเทศไทยช่วงนี้เรียกได้ว่าร้อนสุดๆ และถ้าเราปรับตัวกับสภาพอากาศไม่ได้ ก็คงหนีไม่พ้น “โรคฮีทสโตรก” โรคที่เกิดจากภาวะอากาศร้อนจัด จนจัดได้ว่าเป

Read More

ผิวสวยได้ด้วย “กากกาแฟ” เคล็ดลับความงามในราคาประหยัด

กากกาแฟ (Ground coffee) เป็นส่วนที่เหลือจากการคั่วบดกาแฟหลังนำไปชงเป็นเครื่องดื่ม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีใครหลายๆ คนต้องเผลอทิ้งเจ้ากากกาแฟนี้อย่างแน่นอน

Read More

กล้วยผลไม้ทานง่ายมากประโยชน์

กล้วย ผลไม้ทานง่ายทานได้ทุกวัน ทานเล่นก็ได้ ทำขนมก็อร่อย ที่นอกจากอิ่มท้องแล้วยังมากด้วยประโยชน์ แนะนำทานทุกวันเลยค่ะ จะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้นไปอ่านก

Read More

ทำสมาธิแก้ท้องผูก

เรื่องท้องผูกเป็นอะไรที่สาว ๆ เป็นกังวลกันอยู่เสมอ วิธีการแก้ท้องผูกนอกจากดื่มน้ำเยอะ ๆ ทานผักและผลไม้มีใย รวมถึงการฝึกเข้าห้องน้ำให้เป็นเวลาแล้ว ยัง

Read More

ว่านหางจระเข้ สมุนไพรเพื่อความงามที่มากด้วยประโยชน์

“ว่านหางจระเข้” เป็นพืชชนิดหนึ่งที่ถูกจัดอยู่ในประเภทพืชล้มลุก สีเขียว มีลักษณะลำต้นเป็นข้อปล้อง ใบเดี่ยว ใบหนายาว และโคนใบใหญ่ ปลายแหลม ขอบใบมีหนามห

Read More

เปลือกส้ม มากประโยชน์ สุขภาพดี

ส้มผลไม้มากประโยชน์ที่เราหาทานได้ตลอดเวลาและทุกฤดู มีทั้งรสเปรี้ยวรสหวานแตกต่างกันออกไปตามพันธุ์ แน่นอนว่านอกจากน้ส้มหรือเนื้อส้มที่เราทานกัน เปลือกส

Read More

ประโยชน์ของ “น้ำผึ้ง” ที่มีมากกว่ารสหวานอร่อย

“น้ำผึ้ง” เป็นผลผลิตของน้ำหวานจากดอกไม้และจากแหล่งอื่นๆ ที่ผึ้งงานนำมาเก็บสะสมไว้ โดยผ่านกระบวนการการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและทางเคมีแล้วสะสมไว้ในในรัง

Read More

PMS ความทุกข์ก่อนมีประจำเดือนของสาว ๆ

ปัญหาที่สาว ๆ และผู้มีประจำเดือนทุกคนต้องเจอในทุก ๆ เดือนก่อนมีประจำเดือน 1-2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะอาการอารมณ์แปรปรวนต่าง ๆ บ้างก็ปวดเมื่อตามตัว บ้างหิวกว

Read More

เคล็ด (ไม่) ลับ วิธีดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว

ตอนนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว ด้วยสภาพอากาศที่เย็นและแห้ง จึงทำให้ความชุ่มชื้นในผิวลดลงจนเกิดเป็นผิวแห้ง ลอกแตกเป็นขุย จนขาดความมั่นใจในตัวเอง ด

Read More

สวยหุ่นดีเสริมระบบเผาผลาญด้วยควินัว

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นหรือได้ยินมาซักพักแล้วกับควินัวที่มักถูกใส่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสุขภาพต่าง  ๆ เพราะควินัวถือเป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด” ที่มีประโยชน์ต

Read More

แอปเปิ้ล ผลไม้มากประโยชน์ สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรทาน!!

“แอปเปิ้ล” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่หลายๆ คนชอบทานกัน ซึ่งนอกจากจะอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องการลดน้ำหนักด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกั

Read More

ปกป้องผิวจากแสงแดด เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับผิว

ในชีวิตประจำวันของสาว ๆ สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้หลังจากทาครีมบำรุงผิวในทุก ๆ เช้าแล้วนั่นก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ ด้วยแดดของไทยนั้นร้อนเหลือเกินไม่ดีแน

Read More

โรคเบาหวาน หมั่นเช็คไว้ อย่าประมาท!

หลายๆ คนที่ได้เห็นบทความนี้ ก็อาจจะมองว่าโรคเบาหวานเป็นเรื่องไกลตัว แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าใช้ชีวิตแบบไม่ระวัง โรคเบาหวานก็อาจจะมาอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิดได้

Read More

 ความจำไม่ดีแก้ได้ 6 ผลไม้บำรุงสมอง

เคยไหมที่จู่ ๆ ก็ลืมว่ากำลังทำอะไรอยู่ หรือ จำอะไรก็ไม่ค่อยได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้ที่ช่วยบำรุงสมองของคุณให้มีความจำที่ดียิ่งขึ้นกัน แอปเปิ้ล

Read More

ตะลิงปลิง ผลไม้รสเปรี้ยว มีประโยชน์ แต่ก็แฝงโทษในเวลาเดียวกัน

ตะลิงปลิง เป็นผลไม้วงศ์เดียวกับมะเฟือง ประกอบไปด้วยวิตามินซี คาร์โบไฮเดรต โปรตีน กรดอะมิโน น้ำมันหอมระเหย สารฟลาโวนอยด์ สารอัลคาลอยด์ และสารประกอบกลุ

Read More

จริง หรือ หลอก ทานมันเทศลดความอ้วน

วิธีการลดหน้ำหนักของสาว ๆ มีมากมายหลายสูตร แต่อีกหนึ่งสูตรที่กำลังมาแถมกินง่ายอร่อยด้วยนั่นก็คือการทานมันเทศ หรือจะเลือกทานมันหวานญี่ปุ่นได้นะ แต่เอ๊

Read More

12 ผักโลว์คาร์บ ทานเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่พุ่งปรี๊ดแน่นอน

ขึ้นชื่อว่า “ผัก” หลายๆ คนก็มักจะคิดว่ากินผักชนิดไหนก็ได้ ยังไงก็ไม่มีทางอ้วน แต่…รู้ไหมว่าผักบางชนิดก็มีปริมาณแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตสูงเหมือนกันนะ แถม

Read More

“ฟักทอง” อาหารไดเอทที่หวานอร่อยและมากคุณประโยชน์

ผลไม้เนื้อสีเหลืองส้มรสแสนหวานทำอาหารได้ทั้งคาวและหวานที่เมื่อพูดถึงทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอนนั่นก็คือ “ฟักทอง” นั่นเอง นอกจากนิยมใช้ทานในเมนูสลัดสำหรั

Read More

8 พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็งเต้านม เลิกได้เลิก!!

“มะเร็งเต้านม” เป็นหนึ่งในโรคร้ายที่มักจะแฝงตัวเข้ามาอยู่ในร่างกายอย่างเงียบๆ จนกว่าจะถึงเวลาแสดงอาการ ซึ่งก็คร่าชีวิตผู้หญิงบนโลกนี้ไปอย่างมากมายมหา

Read More

10 ประโยชน์จากลูกพีช ผลไม้มากประโยชน์ที่ไม่ได้มีแค่ความหอม

หากพูดถึงผลไม้อินเทรนด์ที่ทั้งหวานหอมอร่อยชุ่มฉ่ำ แถมสียังสวยอีกด้วยจนแบรนด์หลายแบรนด์ต้องออกทั้งกลิ่นและเครื่องสำอางสีเจ้าผลไม้นี้มามากมาย จะเป็นอะไ

Read More

กัญชากับคุณประโยชน์ด้านความงาม

ถ้าพูดถึงพืชที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในไทยตอนนี้ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “กัญชา” พืชชนิดหนึ่งที่เคยได้ชื่อว่าเป็นยาเสพติดและเป็นสิ่งผิดกฏหมายของไทย

Read More

“มะระ” ขมอร่อย มากประโยชน์ดีต่อร่างกาย

มะระ คำนี้หากได้ยินก็คงต้องนึกถึงรสชาติขมของมันแน่ ๆ แน่นอนด้วยรสชาติที่ขมของมะระก็ต้องมีประโยชน์และดีต่อสุขภาพอยู่มากเลยเชียวค่ะ มีเมนูอาหารที่เรานิ

Read More

แนะนำ 5 ผลไม้ช่วยลดคอเลสเตอรอล แถมหาทานได้ง่ายมาก!!

ผลไม้บนโลกนี้มีให้เลือกทานกันอยู่หลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในนั้นก็คือ คุณสมบัติช่วย "ลดคอเลสเตอรอล" เพ

Read More

8 ประโยชน์จากส้มโอที่มีมากแถมอร่อย

หากพูดถึงผลไม้ที่ที่ลูกโต ๆ รสเปรี้ยวทานเล่นก็ได้ทำยำก็อร่อย แถมดีต่อสุขภาพแบบจัดเต็มก็คงไม่พูดถึง "ส้มโอ" ไม่ได้กันเลยที่เดียว อีกไม่นานกฌจะพ้นช่วงห

Read More

7 อาหารที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพื่อคุมระดับความดันโลหิตให้อยู่หมัด

ในปัจจุบัน คนไทยประสบกับภาวะความดันโลหิตสูงมากขึ้น ซึ่งมีความเสี่ยงก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง หัวใจวาย และผลลัพธ์อื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ตามมา หนึ่ง

Read More

How to ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี น้ำหนักตัวลดลงได้

หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีว่า เราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือประมาณวันละ 8 แก้ว เพื่อให้ได้ปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่รู้ไ

Read More

5 วิธีแก้ปัญหาเข่าด้านคล้ำให้กลับมานุ่มเนียน

ปัญหาที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ต้องเจอ กับปัญหาหัวเข่าด้านคล้ำให้คิดหนัก ขาสั้นก็ไม่กล้าใส่เพราะเข่าไม่สวยไม่มั่นใจกับชุดใหม่ ๆ แน่นอนว่าในวันนี้เรามีเคล

Read More

เผยเคล็ด(ไม่)ลับ สระผมอย่างไรไม่ให้ผมมัน

"ผมมัน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาเส้นผมที่แม้จะไม่ได้เกิดผลเสียต่อร่างกายมาก แต่ก็ได้สร้างความรำคาญและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจได้ง่ายๆ เลยทีเดียว "ผมมัน"

Read More

สิวฮอร์โมน รักษาได้ไม่ยากอย่างที่คิด

ปัญหาหนักใจของสาว ๆ ที่ไม่ว่ายังไงก็หนีไม่พ้น นั่นก็คือสิวนั่นเองที่ขึ้นมาตามใบหน้าตลอดเวลาโดยเฉพาะสิวที่ขึ้นก่อนประจำเดือนมา ที่มีชื่อเรียกว่า “สิวฮ

Read More

คุณประโยชน์ของส้ม หนึ่งในผลไม้ยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ควรมองข้าม

“ส้ม” เป็นผลไม้ตระกูลซิตรัสชนิดหนึ่งที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น เปี่ยมด้วยสรรพคุณ อีกทั้งยังหาทานได้ง่าย ทำให้ส้มกลายเ

Read More

ผิวสวยลดรอยด่างดำด้วย “โรสแมรี่”

ใครอาจจะเคยได้ยินชื่อโรสแมรี่กันมาบ้าง เจ้าใบเรียว ๆ เขียว ๆ ที่ถูกใส่ในเครื่องดื่มหรือปรุงอาหารนอกจากใบแล้ว เจ้าดอกสีม่วงของต้นโรสแมรี่ที่มีกลิ่นหอม

Read More

10 ประโยชน์จากเชอรี่ ผลไม้มากประโยชน์ที่ให้มากกว่าความอร่อย

หลังจากที่เราแนะนำผลไม้ไปมากมายหลายตัวที่ช่วยทั้งเรื่องสุขภาพกายและผิวพรรณที่ดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้แห่งความเซ็กซี่ที่มากประโยชน์อุดมไปด้วย วิตา

Read More

ประโยชน์ของ “โซบะ” เมนูเส้นเพื่อสุขภาพ โดนใจชาวญี่ปุ่น

โซบะ เป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นของชาวญี่ปุ่นที่มีมานานกว่าหมื่นปี นับตั้งแต่สมัยโจมงมาจนถึงยุคปัจจุบัน ทำจากเมล็ดของ ต้นโซบะ หรือ ต้นบัควีท และด้วยความท

Read More

6 วิธีไม่ลับ ให้สวยยิ้มใส สุขภาพฟันดีง่าย ๆ ทำได้เอง

นอกจากการดูแลผิวพรรณให้สวยงามและสุขภาพดีเสมอนั้น เรื่องของฟันของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน หากฟันของเราไม่แข็งแรงและดูดีก็อาจจะทำให้ความมั่นใจของเราลดลงได้

Read More

คุณประโยชน์ของ “ซุปมิโสะ” อาหารยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นขาดไม่ได้

เวลาที่เพื่อนๆ ได้ไปนั่งทานอาหารญี่ปุ่นตามร้าน แล้วสั่งเมนูอาหารแบบชุดมาทาน เคยสังเกตกันไหมว่าในชุดอาหารที่สั่งไปแทบทุกชุด ทางร้านก็มักจะแนบเมนูเครื่

Read More

สปามือและเท้า ความสวยสุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง

นอกจากผิวหน้าและผิวกายแล้วการดูแลมือและเท้าของเราก็สำคัญเช่นกัน เพราะในทุก ๆ วันมือและเท้าเราถูกใช้งานอย่างหนักดังนั้นเพื่อการดูแลให้มือและเท้าไม่ให้

Read More

ประโยชน์ของการเล่นโยคะ

โยคะ (Yoga) ได้ถือกำเนิดขึ้นที่อินเดียเมื่อประมาณ 4,000-5,000 ปีก่อน ก่อนที่จะได้รับการพัฒนาเรื่อยมาจนกลายมาเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ได้รับความนิย

Read More

ทานไข่ต้มแล้วลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

ถ้าพูดถึงสูตรลดน้ำหนักแล้ว ต้องยอมรับว่าบนโลกใบนี้มีผู้ที่คิดค้นสูตรลดน้ำหนักต่างๆ ขึ้นมามากมายเลยทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งที่ทำสำเร็จและไม่สำเร็จผสมกันไป

Read More

สุขภาพดี ขับถ่ายดี กับรากบัวแสนอร่อย

รากบัวหวานฉ่ำที่เราทานกันเป็นประจำในเมนูน้ำแข็งไส บอกเลยไม่ได้มีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ประโยชน์ล้ำดีต่อสุขภาพ แน่นอนว่าเจ้ารากบัวไม่ได้เป็นแค่เมนูขอ

Read More

แตงโมดับร้อน ผลไม้เพิ่มความสวยให้ผิวของคุณ

อากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยที่มีแต่ฤดูร้อนและร้อนมาก ๆ วิธีการคลายร้อนของสาว ๆ คงมีหลากหลายวิธี อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ นัั่นก็คือการรับประทานแตงโมนั่นเอง ผลไ

Read More

คุณประโยชน์ของ “สตรอเบอร์รี่” หนึ่งในผลไม้สุดโปรดของสาวๆ

ถ้านึกถึงผลไม้จะนึกถึงผลไม้ชนิดไหนเป็นอย่างแรก?  มั่นใจว่า “สตรอเบอร์รี่” จะต้องเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครหลายๆ คนต้องเลือกตอบอย่างแน่นอน

Read More

แซลม่อนเสริมความสุข ปลาส้มแสนอร่อยที่ได้ประโยชน์มากกว่าความอร่อย

ความอร่อยที่มาพร้อมกับสุขภาพดี เคยบางไหมเพียงแค่ได้กัดกินเจ้าปลาเนื้อส้มแซลม่อนชิ้นโต ๆ ก็ฟินมีความสุขแล้ว เพราะประโยชน์ที่ไม่ได้มีแค่ความอร่อย แต่ย

Read More

มีคุณประโยชน์ดอกมะลิ ที่ หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง

#ดอกมะลิ ใคร ๆ ก็รู้ว่าหอม แต่นอกจากความหอมแล้วก็มีคุณประโยชน์อีกด้วย อีกทั้งยังมีสรรพคุณรักษาโรคได้อีกมากมาย และแน่นอนใคร ๆ หลายคนอาจจะคาดไม่ถึ

Read More

วิธีจัดการความเครียดในยุคโควิด

เชื่อว่าช่วงนี้ใครหลายๆ คนน่าจะกำลังอยู่ในภาวะตึงเครียด กังวล เศร้า และหดหู่ กับข่าวสารเรื่องสถานการณ์โควิดภายในประเทศที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ รวมไปถึงเ

Read More

กีวี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพที่แจ่มใส

หนึ่งในผลไม้ใคร ๆ ต่างนิยมทานกันที่มีรสหวานอมเปรี้ยว มีเม็ดอยู่ภายในเคี้ยวกรุบเปริ้ยวอมหวานผลสีเขียวและสีทอง มีขน นั่นก็คือเจ้าผลกีวี่นั่นเอง ผลไม้ที

Read More

รวมอาหารที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหวัด

นอกจากช่วงนี้โควิดจะยังคงระบาดไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยของเราเอง ฤดูฝนก็กำลังจะมาเยือนด้วย ซึ่งก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้เราไม่สบาย เป็นหวัดได้ง่ายข

Read More

ชบา ดอกไม้ทานได้เพื่อสุขภาพ

อะไรนะ ดอกชบาทานได้งั้นหรอ !! หากได้ยินเมนูชาชบาหรือน้ำชบาบางคนอาจตกใจ เจ้าดอกไม้ที่เราเห็นมาตั้งแต่เด็กก็ทานได้เหมือนกันแถมยังมีสรรพคุณช่วยในเรื่องผ

Read More

5 สุดยอดน้ำผลไม้ที่ดื่มแล้วมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้

ในปัจจุบัน การทานผักและผลไม้ด้วยวิธีการนำไปคั้นเป็นน้ำกำลังเป็นที่นิยมเลยล่ะค่ะ เนื่องจากการทานน้ำผักและผลไม้แบบคั้นสดนั้น นอกจากจะช่วยให้เราได้รับส

Read More

เคล็ดลับความงามจากดอกซากุระ

 เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นเราก็ต้องนึกถึง "ซากุระ" ที่บานสะพรั่งต้อนรับฤดูใบไม่ผลิอย่างแน่นอน เราอาจจะเคยเห็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับซากุระ

Read More

“ส้นเท้าแตก” อีกหนึ่งปัญหาเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ส้นเท้าแตก เกิดจากผิวหนังตรงบริเวณส้นเท้ามีลักษณะแห้ง หยาบ แข็ง จนเกิดเป็นรอยแตกคล้ายกับกระจกร้าว ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สภาพอากาศแห้งและห

Read More

รวมเทคนิคยกระดับการนอนให้สบายมากขึ้น ทุกคนก็สามารถทำได้!!

การนอน จัดได้ว่าเป็นวิธีการพักผ่อนที่ดีที่สุด และเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักในชีวิตประจำวันที่มนุษย์ทุกคนควรพึงกระทำ หากเราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอก็

Read More

4 วิธีไม่เคล็ดลับดูแลริมฝีปากคุณ

คาดว่าใครหลายคนนอกจากจะดูแลสุขภาพผิวของตัวเองอย่างดีแล้ว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ หลายคนกังวลไม่แพ้การดูแลผิวนั่นก็คือการดูแลริมฝีปากนั่นเอง ซึ่งการด

Read More

10 อาหารคุณภาพ เพื่อสุขภาพตาที่ดี

อาหารคุ้นหน้าคุ้นตาที่คุณก็สามารถหาได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาดนัด มาทานของที่ดูแลสุขภาพตากันดีกว่าจ้า ! ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

Read More

5 เคล็ดลับเพื่อผิวสุขภาพดี

การดูแลผิวที่ดีและการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน จะทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและเปล่งประกาย 1. ป้องกันตัวเองจากแสงแดดวิธีดูแลผิวที่สำคัญที่สุดวิธี

Read More

7 ข้อดี ของดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลต (Dark Chocolate) ขนมหวานสุดอร่อยเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ โดยทำมาจากเมล็ดของต้นโกโก้ซึ่งเป็น

Read More

How to อาบน้ำอย่างถูกวิธีให้สะอาดและสดชื่น

หนึ่งในความสุขง่าย ๆ ของชีวิตเรา คือการได้อาบน้ำอุ่น ๆ แต่ไม่ว่ามันจะฟินขนาดไหนคุณก็ยังต้องขัดเนื้อขัดตัวเพื่อนความสะอาดอยู่ดี ในวันนี้เราจะมาบอกวิ

Read More

ขอบตาคล้ำหลบไป..เทรนด์หน้าใสกำลังมา

เบื่อไหม ? กับขอบใต้ตาที่คล้ำลงทุกวันๆ ? วันนี้พวกเรา Bahtlorane มีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับวิธีลดรอยคล้ำใต้ตามาฝากแฟนเพจผู้น่ารักทุกท่าน ! จะมีอะไรบ้

Read More

5 ประโยชน์ดีๆ จากการอาบน้ำ

เพื่อนๆ รู้ไหม ว่าการอาบน้ำก็มีประโยชน์นะ ! วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์ประโยชน์ดีๆ ของการอาบน้ำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงอยาก

Read More

ชา 6 ชนิด ที่ว่ากันว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ

1.ชารอยบอส (Rooibos) เป็นชาที่มาจากทางฝั่งแอฟริกาใต้ เป็นสมุนไพรของชาวพื้นเมืองที่นั่น โดยคนส่วนใหญ่จะรู้จักชารอยบอสกันในชื่อ “ชาแดง” เนื่องจากสีข

Read More

6 วิธีการดูแลริมฝีปาก น่ารู้

“ ก็ดูแลริมฝีปากดีแล้ว ทำไมปากเราแห้งจัง “ ทาลิปก็น่าจะพอแล้วหรือเปล่านะ ? ปัญหาคาใจของหนุ่มสาวหลายๆ ท่าน กับเคล็ด(ไม่)ลับที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก

Read More

5 วิธีดูแลผมแห้งเสีย ให้กลับมาสลวยเงางาม

ปัญหาหนักใจของหญิงสาวไม่แพ้เรื่องของผิวเลยนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเส้นผมอย่างแน่นอน ปัญหาผมเสีย ชีฟู แห้ง แตกปลาย ที่สาว ๆ เจอกันนั้นมีวิธีช่วยฟื้

Read More

5 วิธีลดสิวที่หลัง ให้หลังสวยแบบไม่มีอะไรมากั้น

“สิวที่หลัง” นับเป็นหนึ่งในปัญหาผิวกายที่หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนมักจะประสบพบเจอกับตนเองจนทำให้รู้สึกหมดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ โดยเฉพาะในยามที่มีเหตุให้ต้องอ

Read More

8 เคล็ดไม่ลับ ดูแลผิวหน้าฝน! ที่ไม่ควรพลาด

แม้ว่าจะเข้าหน้าฝนมาได้ซักพักแล้ว นอกจากปัญหาน้ำท่วม รถติดแล้ว ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากความชื่น ความแฉะ อันเป็นแหล่งโปรดปรานของแบคทีเรียและสานเคมีต่าง

Read More

7 อาหารคอลลาเจนสูง ชะลอผิวแก่ก่อนวัย

พูดถึง “คอลลาเจน” หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงสกินแคร์ หรืออาหารเสริมที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด ซึ่งช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย และไม่แก่ก่อนวัย แ

Read More

7 ขั้นตอนล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดี

การล้างมือให้ถูกวิธีนั้นจำเป็น เพราะมือของเราในแต่ละวันจับสิ่งของมากมาย และแน่นอนสิ่งของเหล่านั้นไม่ได้ปราศจากเชื้อโรคอย่างแน่นอน และเราอาจจะเผลอมาจั

Read More

5 อาหารช่วยบำรุงผิวสวยสำหรับคนญี่ปุ่น

ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ จากประเทศไหน ต่างก็มีเคล็ดลับการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และช่วยบำรุงผิวให้ดูดีอยู่เสมอ แล้วสำหรับคนญี่ปุ่นล่ะ เค้าจะมีอาหารแบบไหน

Read More

ประโยชน์ 3 ประการ ของปลาซาบะที่สาวๆ ควรต้องรู้!!

"ปลาซาบะ" เป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยในเรื่อง "การไหลเวียนของเลือด" ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อความงามของสาวๆ เลยทีเดียว ว่าแต่จะมีส่วนช่วยใ

Read More

10 ผักและผลไม้เพื่อผิวสวย ทานแล้วสวยจากภายใน 

การบำรุงผิวสวยไม่ใช่แค่การบำรุงจากภายนอกเท่านั้น แต่เราต้องบำรุงจากภายในด้วยเช่นกัน จะเติมเต็มผิวให้สวยใสจากภายในก็ต้องด้วยผักผลไม้แสนอร่อย มีผลไ

Read More

เลือกแต่งตัวอย่างไร ให้เหมาะกับสีผวของคุณ

การแต่งตัวกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แน่นอนว่าการเลือกเสื้อผ้าจะต้องมีหลายองค์ประกอบ ซึ่งรู้หรือไม่ว่าสีผิวของแต่ละคนก็มีส่วนในการช่วยทำให้การแต่งตัวดูเ

Read More

รวม 5 พฤติกรรมสาวๆ ที่ทำให้หนุ่มตกหลุมรัก

ขึ้นชื่อว่าเป็น "ผู้หญิง" ทุกคนล้วนมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง แต่แบบไหนที่จะดึงดูดเหล่าหนุ่มๆให้ตกหลุมรักแบบไม่รู้ตัวกัน วันนี้เราจะไปเผยพฤิตกรรมสาวๆที่ท

Read More
ซื้อ ขายที่ขัดตัว ผ้าขัดตัว ผิวสวย ขัดผิว

ทำไมต้องผ้าขัดตัวของBathLorane ?

ญี่ปุ่น คือ หนึ่งในผู้นำนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเราบริษัท Tatsune Co.,Ltd ก็เป็นผู้ผลิตผ้าเช็ดตัวและเครื่องสุขภัณฑ์ที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะ

Read More

5 วิธีป้องกันสิวที่หลังแบบหายขาด

1.โกนหรือแว๊กซ์ขนหลังออก ขนเป็นเเหล่งของสะสมของแบคทีเรีย เกิดการอุดตันและทำให้เป็นบ่อเกิดของสิว ดังนั้นการโกนหรือแว็กซ์ เพื่อลดการสิวอุดตันที

Read More
ขัดผิว ขาว ลดริ้วรอย

5 ข้อที่ควรรู้..ทำไมต้องขัดผิว

ประโยชน์ของการขัดผิวที่มีมากกว่าการขจัดสิ่งสกปรกนั้น ยังมีข้อดีอื่นๆอีกมากมาย นอกจากจะช่วยเรื่องการลดริ้วรอยแล้ว ยังมีส่วนช่วยแก้ปัญหาผิวอื่นๆได้อีก

Read More
สูตรขัดผิวธรรมชาติ ที่ขัดตัว

5 สูตรขัดผิวขาวใส ด้วยธรรมชาติ

เรื่องความสวยความงามของผิวพรรณ เป็นเรื่องที่สาวๆให้ความสำคัญ นอกจากการน้ำอาบให้สะอาด การขัดผิวที่ควรมี 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะน

Read More