เปลือกส้ม มากประโยชน์ สุขภาพดี

ส้มผลไม้มากประโยชน์ที่เราหาทานได้ตลอดเวลาและทุกฤดู มีทั้งรสเปรี้ยวรสหวานแตกต่างกันออกไปตามพันธุ์ แน่นอนว่านอกจากน้ส้มหรือเนื้อส้มที่เราทานกัน เปลือกส

Read More

ประโยชน์ของ “น้ำผึ้ง” ที่มีมากกว่ารสหวานอร่อย

“น้ำผึ้ง” เป็นผลผลิตของน้ำหวานจากดอกไม้และจากแหล่งอื่นๆ ที่ผึ้งงานนำมาเก็บสะสมไว้ โดยผ่านกระบวนการการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและทางเคมีแล้วสะสมไว้ในในรัง

Read More

PMS ความทุกข์ก่อนมีประจำเดือนของสาว ๆ

ปัญหาที่สาว ๆ และผู้มีประจำเดือนทุกคนต้องเจอในทุก ๆ เดือนก่อนมีประจำเดือน 1-2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะอาการอารมณ์แปรปรวนต่าง ๆ บ้างก็ปวดเมื่อตามตัว บ้างหิวกว

Read More

เคล็ด (ไม่) ลับ วิธีดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว

ตอนนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว ด้วยสภาพอากาศที่เย็นและแห้ง จึงทำให้ความชุ่มชื้นในผิวลดลงจนเกิดเป็นผิวแห้ง ลอกแตกเป็นขุย จนขาดความมั่นใจในตัวเอง ด

Read More

สวยหุ่นดีเสริมระบบเผาผลาญด้วยควินัว

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นหรือได้ยินมาซักพักแล้วกับควินัวที่มักถูกใส่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสุขภาพต่าง  ๆ เพราะควินัวถือเป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด” ที่มีประโยชน์ต

Read More

แอปเปิ้ล ผลไม้มากประโยชน์ สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรทาน!!

“แอปเปิ้ล” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่หลายๆ คนชอบทานกัน ซึ่งนอกจากจะอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องการลดน้ำหนักด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกั

Read More

ปกป้องผิวจากแสงแดด เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับผิว

ในชีวิตประจำวันของสาว ๆ สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้หลังจากทาครีมบำรุงผิวในทุก ๆ เช้าแล้วนั่นก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ ด้วยแดดของไทยนั้นร้อนเหลือเกินไม่ดีแน

Read More

โรคเบาหวาน หมั่นเช็คไว้ อย่าประมาท!

หลายๆ คนที่ได้เห็นบทความนี้ ก็อาจจะมองว่าโรคเบาหวานเป็นเรื่องไกลตัว แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าใช้ชีวิตแบบไม่ระวัง โรคเบาหวานก็อาจจะมาอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิดได้

Read More

 ความจำไม่ดีแก้ได้ 6 ผลไม้บำรุงสมอง

เคยไหมที่จู่ ๆ ก็ลืมว่ากำลังทำอะไรอยู่ หรือ จำอะไรก็ไม่ค่อยได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้ที่ช่วยบำรุงสมองของคุณให้มีความจำที่ดียิ่งขึ้นกัน แอปเปิ้ล

Read More

ตะลิงปลิง ผลไม้รสเปรี้ยว มีประโยชน์ แต่ก็แฝงโทษในเวลาเดียวกัน

ตะลิงปลิง เป็นผลไม้วงศ์เดียวกับมะเฟือง ประกอบไปด้วยวิตามินซี คาร์โบไฮเดรต โปรตีน กรดอะมิโน น้ำมันหอมระเหย สารฟลาโวนอยด์ สารอัลคาลอยด์ และสารประกอบกลุ

Read More

จริง หรือ หลอก ทานมันเทศลดความอ้วน

วิธีการลดหน้ำหนักของสาว ๆ มีมากมายหลายสูตร แต่อีกหนึ่งสูตรที่กำลังมาแถมกินง่ายอร่อยด้วยนั่นก็คือการทานมันเทศ หรือจะเลือกทานมันหวานญี่ปุ่นได้นะ แต่เอ๊

Read More

12 ผักโลว์คาร์บ ทานเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่พุ่งปรี๊ดแน่นอน

ขึ้นชื่อว่า “ผัก” หลายๆ คนก็มักจะคิดว่ากินผักชนิดไหนก็ได้ ยังไงก็ไม่มีทางอ้วน แต่…รู้ไหมว่าผักบางชนิดก็มีปริมาณแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตสูงเหมือนกันนะ แถม

Read More

“ฟักทอง” อาหารไดเอทที่หวานอร่อยและมากคุณประโยชน์

ผลไม้เนื้อสีเหลืองส้มรสแสนหวานทำอาหารได้ทั้งคาวและหวานที่เมื่อพูดถึงทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอนนั่นก็คือ “ฟักทอง” นั่นเอง นอกจากนิยมใช้ทานในเมนูสลัดสำหรั

Read More

8 พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็งเต้านม เลิกได้เลิก!!

“มะเร็งเต้านม” เป็นหนึ่งในโรคร้ายที่มักจะแฝงตัวเข้ามาอยู่ในร่างกายอย่างเงียบๆ จนกว่าจะถึงเวลาแสดงอาการ ซึ่งก็คร่าชีวิตผู้หญิงบนโลกนี้ไปอย่างมากมายมหา

Read More

10 ประโยชน์จากลูกพีช ผลไม้มากประโยชน์ที่ไม่ได้มีแค่ความหอม

หากพูดถึงผลไม้อินเทรนด์ที่ทั้งหวานหอมอร่อยชุ่มฉ่ำ แถมสียังสวยอีกด้วยจนแบรนด์หลายแบรนด์ต้องออกทั้งกลิ่นและเครื่องสำอางสีเจ้าผลไม้นี้มามากมาย จะเป็นอะไ

Read More

กัญชากับคุณประโยชน์ด้านความงาม

ถ้าพูดถึงพืชที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในไทยตอนนี้ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “กัญชา” พืชชนิดหนึ่งที่เคยได้ชื่อว่าเป็นยาเสพติดและเป็นสิ่งผิดกฏหมายของไทย

Read More

“มะระ” ขมอร่อย มากประโยชน์ดีต่อร่างกาย

มะระ คำนี้หากได้ยินก็คงต้องนึกถึงรสชาติขมของมันแน่ ๆ แน่นอนด้วยรสชาติที่ขมของมะระก็ต้องมีประโยชน์และดีต่อสุขภาพอยู่มากเลยเชียวค่ะ มีเมนูอาหารที่เรานิ

Read More

แนะนำ 5 ผลไม้ช่วยลดคอเลสเตอรอล แถมหาทานได้ง่ายมาก!!

ผลไม้บนโลกนี้มีให้เลือกทานกันอยู่หลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในนั้นก็คือ คุณสมบัติช่วย "ลดคอเลสเตอรอล" เพ

Read More

8 ประโยชน์จากส้มโอที่มีมากแถมอร่อย

หากพูดถึงผลไม้ที่ที่ลูกโต ๆ รสเปรี้ยวทานเล่นก็ได้ทำยำก็อร่อย แถมดีต่อสุขภาพแบบจัดเต็มก็คงไม่พูดถึง "ส้มโอ" ไม่ได้กันเลยที่เดียว อีกไม่นานกฌจะพ้นช่วงห

Read More

7 อาหารที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพื่อคุมระดับความดันโลหิตให้อยู่หมัด

ในปัจจุบัน คนไทยประสบกับภาวะความดันโลหิตสูงมากขึ้น ซึ่งมีความเสี่ยงก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง หัวใจวาย และผลลัพธ์อื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ตามมา หนึ่ง

Read More

How to ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี น้ำหนักตัวลดลงได้

หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีว่า เราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือประมาณวันละ 8 แก้ว เพื่อให้ได้ปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่รู้ไ

Read More

5 วิธีแก้ปัญหาเข่าด้านคล้ำให้กลับมานุ่มเนียน

ปัญหาที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ต้องเจอ กับปัญหาหัวเข่าด้านคล้ำให้คิดหนัก ขาสั้นก็ไม่กล้าใส่เพราะเข่าไม่สวยไม่มั่นใจกับชุดใหม่ ๆ แน่นอนว่าในวันนี้เรามีเคล

Read More

เผยเคล็ด(ไม่)ลับ สระผมอย่างไรไม่ให้ผมมัน

"ผมมัน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาเส้นผมที่แม้จะไม่ได้เกิดผลเสียต่อร่างกายมาก แต่ก็ได้สร้างความรำคาญและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจได้ง่ายๆ เลยทีเดียว "ผมมัน"

Read More

สิวฮอร์โมน รักษาได้ไม่ยากอย่างที่คิด

ปัญหาหนักใจของสาว ๆ ที่ไม่ว่ายังไงก็หนีไม่พ้น นั่นก็คือสิวนั่นเองที่ขึ้นมาตามใบหน้าตลอดเวลาโดยเฉพาะสิวที่ขึ้นก่อนประจำเดือนมา ที่มีชื่อเรียกว่า “สิวฮ

Read More

คุณประโยชน์ของส้ม หนึ่งในผลไม้ยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ควรมองข้าม

“ส้ม” เป็นผลไม้ตระกูลซิตรัสชนิดหนึ่งที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น เปี่ยมด้วยสรรพคุณ อีกทั้งยังหาทานได้ง่าย ทำให้ส้มกลายเ

Read More

ผิวสวยลดรอยด่างดำด้วย “โรสแมรี่”

ใครอาจจะเคยได้ยินชื่อโรสแมรี่กันมาบ้าง เจ้าใบเรียว ๆ เขียว ๆ ที่ถูกใส่ในเครื่องดื่มหรือปรุงอาหารนอกจากใบแล้ว เจ้าดอกสีม่วงของต้นโรสแมรี่ที่มีกลิ่นหอม

Read More

10 ประโยชน์จากเชอรี่ ผลไม้มากประโยชน์ที่ให้มากกว่าความอร่อย

หลังจากที่เราแนะนำผลไม้ไปมากมายหลายตัวที่ช่วยทั้งเรื่องสุขภาพกายและผิวพรรณที่ดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้แห่งความเซ็กซี่ที่มากประโยชน์อุดมไปด้วย วิตา

Read More

ประโยชน์ของ “โซบะ” เมนูเส้นเพื่อสุขภาพ โดนใจชาวญี่ปุ่น

โซบะ เป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นของชาวญี่ปุ่นที่มีมานานกว่าหมื่นปี นับตั้งแต่สมัยโจมงมาจนถึงยุคปัจจุบัน ทำจากเมล็ดของ ต้นโซบะ หรือ ต้นบัควีท และด้วยความท

Read More

6 วิธีไม่ลับ ให้สวยยิ้มใส สุขภาพฟันดีง่าย ๆ ทำได้เอง

นอกจากการดูแลผิวพรรณให้สวยงามและสุขภาพดีเสมอนั้น เรื่องของฟันของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน หากฟันของเราไม่แข็งแรงและดูดีก็อาจจะทำให้ความมั่นใจของเราลดลงได้

Read More

คุณประโยชน์ของ “ซุปมิโสะ” อาหารยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นขาดไม่ได้

เวลาที่เพื่อนๆ ได้ไปนั่งทานอาหารญี่ปุ่นตามร้าน แล้วสั่งเมนูอาหารแบบชุดมาทาน เคยสังเกตกันไหมว่าในชุดอาหารที่สั่งไปแทบทุกชุด ทางร้านก็มักจะแนบเมนูเครื่

Read More

สปามือและเท้า ความสวยสุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง

นอกจากผิวหน้าและผิวกายแล้วการดูแลมือและเท้าของเราก็สำคัญเช่นกัน เพราะในทุก ๆ วันมือและเท้าเราถูกใช้งานอย่างหนักดังนั้นเพื่อการดูแลให้มือและเท้าไม่ให้

Read More

ประโยชน์ของการเล่นโยคะ

โยคะ (Yoga) ได้ถือกำเนิดขึ้นที่อินเดียเมื่อประมาณ 4,000-5,000 ปีก่อน ก่อนที่จะได้รับการพัฒนาเรื่อยมาจนกลายมาเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ได้รับความนิย

Read More

ทานไข่ต้มแล้วลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

ถ้าพูดถึงสูตรลดน้ำหนักแล้ว ต้องยอมรับว่าบนโลกใบนี้มีผู้ที่คิดค้นสูตรลดน้ำหนักต่างๆ ขึ้นมามากมายเลยทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งที่ทำสำเร็จและไม่สำเร็จผสมกันไป

Read More

สุขภาพดี ขับถ่ายดี กับรากบัวแสนอร่อย

รากบัวหวานฉ่ำที่เราทานกันเป็นประจำในเมนูน้ำแข็งไส บอกเลยไม่ได้มีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ประโยชน์ล้ำดีต่อสุขภาพ แน่นอนว่าเจ้ารากบัวไม่ได้เป็นแค่เมนูขอ

Read More

แตงโมดับร้อน ผลไม้เพิ่มความสวยให้ผิวของคุณ

อากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยที่มีแต่ฤดูร้อนและร้อนมาก ๆ วิธีการคลายร้อนของสาว ๆ คงมีหลากหลายวิธี อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ นัั่นก็คือการรับประทานแตงโมนั่นเอง ผลไ

Read More

คุณประโยชน์ของ “สตรอเบอร์รี่” หนึ่งในผลไม้สุดโปรดของสาวๆ

ถ้านึกถึงผลไม้จะนึกถึงผลไม้ชนิดไหนเป็นอย่างแรก?  มั่นใจว่า “สตรอเบอร์รี่” จะต้องเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครหลายๆ คนต้องเลือกตอบอย่างแน่นอน

Read More

แซลม่อนเสริมความสุข ปลาส้มแสนอร่อยที่ได้ประโยชน์มากกว่าความอร่อย

ความอร่อยที่มาพร้อมกับสุขภาพดี เคยบางไหมเพียงแค่ได้กัดกินเจ้าปลาเนื้อส้มแซลม่อนชิ้นโต ๆ ก็ฟินมีความสุขแล้ว เพราะประโยชน์ที่ไม่ได้มีแค่ความอร่อย แต่ย

Read More

มีคุณประโยชน์ดอกมะลิ ที่ หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง

#ดอกมะลิ ใคร ๆ ก็รู้ว่าหอม แต่นอกจากความหอมแล้วก็มีคุณประโยชน์อีกด้วย อีกทั้งยังมีสรรพคุณรักษาโรคได้อีกมากมาย และแน่นอนใคร ๆ หลายคนอาจจะคาดไม่ถึ

Read More

วิธีจัดการความเครียดในยุคโควิด

เชื่อว่าช่วงนี้ใครหลายๆ คนน่าจะกำลังอยู่ในภาวะตึงเครียด กังวล เศร้า และหดหู่ กับข่าวสารเรื่องสถานการณ์โควิดภายในประเทศที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ รวมไปถึงเ

Read More

กีวี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพที่แจ่มใส

หนึ่งในผลไม้ใคร ๆ ต่างนิยมทานกันที่มีรสหวานอมเปรี้ยว มีเม็ดอยู่ภายในเคี้ยวกรุบเปริ้ยวอมหวานผลสีเขียวและสีทอง มีขน นั่นก็คือเจ้าผลกีวี่นั่นเอง ผลไม้ที

Read More

รวมอาหารที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหวัด

นอกจากช่วงนี้โควิดจะยังคงระบาดไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยของเราเอง ฤดูฝนก็กำลังจะมาเยือนด้วย ซึ่งก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้เราไม่สบาย เป็นหวัดได้ง่ายข

Read More

ชบา ดอกไม้ทานได้เพื่อสุขภาพ

อะไรนะ ดอกชบาทานได้งั้นหรอ !! หากได้ยินเมนูชาชบาหรือน้ำชบาบางคนอาจตกใจ เจ้าดอกไม้ที่เราเห็นมาตั้งแต่เด็กก็ทานได้เหมือนกันแถมยังมีสรรพคุณช่วยในเรื่องผ

Read More

5 สุดยอดน้ำผลไม้ที่ดื่มแล้วมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้

ในปัจจุบัน การทานผักและผลไม้ด้วยวิธีการนำไปคั้นเป็นน้ำกำลังเป็นที่นิยมเลยล่ะค่ะ เนื่องจากการทานน้ำผักและผลไม้แบบคั้นสดนั้น นอกจากจะช่วยให้เราได้รับส

Read More

เคล็ดลับความงามจากดอกซากุระ

 เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นเราก็ต้องนึกถึง "ซากุระ" ที่บานสะพรั่งต้อนรับฤดูใบไม่ผลิอย่างแน่นอน เราอาจจะเคยเห็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับซากุระ

Read More

“ส้นเท้าแตก” อีกหนึ่งปัญหาเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ส้นเท้าแตก เกิดจากผิวหนังตรงบริเวณส้นเท้ามีลักษณะแห้ง หยาบ แข็ง จนเกิดเป็นรอยแตกคล้ายกับกระจกร้าว ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สภาพอากาศแห้งและห

Read More

รวมเทคนิคยกระดับการนอนให้สบายมากขึ้น ทุกคนก็สามารถทำได้!!

การนอน จัดได้ว่าเป็นวิธีการพักผ่อนที่ดีที่สุด และเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักในชีวิตประจำวันที่มนุษย์ทุกคนควรพึงกระทำ หากเราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอก็

Read More

4 วิธีไม่เคล็ดลับดูแลริมฝีปากคุณ

คาดว่าใครหลายคนนอกจากจะดูแลสุขภาพผิวของตัวเองอย่างดีแล้ว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ หลายคนกังวลไม่แพ้การดูแลผิวนั่นก็คือการดูแลริมฝีปากนั่นเอง ซึ่งการด

Read More

10 อาหารคุณภาพ เพื่อสุขภาพตาที่ดี

อาหารคุ้นหน้าคุ้นตาที่คุณก็สามารถหาได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาดนัด มาทานของที่ดูแลสุขภาพตากันดีกว่าจ้า ! ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

Read More

5 เคล็ดลับเพื่อผิวสุขภาพดี

การดูแลผิวที่ดีและการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน จะทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและเปล่งประกาย 1. ป้องกันตัวเองจากแสงแดดวิธีดูแลผิวที่สำคัญที่สุดวิธี

Read More

7 ข้อดี ของดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลต (Dark Chocolate) ขนมหวานสุดอร่อยเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ โดยทำมาจากเมล็ดของต้นโกโก้ซึ่งเป็น

Read More

How to อาบน้ำอย่างถูกวิธีให้สะอาดและสดชื่น

หนึ่งในความสุขง่าย ๆ ของชีวิตเรา คือการได้อาบน้ำอุ่น ๆ แต่ไม่ว่ามันจะฟินขนาดไหนคุณก็ยังต้องขัดเนื้อขัดตัวเพื่อนความสะอาดอยู่ดี ในวันนี้เราจะมาบอกวิ

Read More

ขอบตาคล้ำหลบไป..เทรนด์หน้าใสกำลังมา

เบื่อไหม ? กับขอบใต้ตาที่คล้ำลงทุกวันๆ ? วันนี้พวกเรา Bahtlorane มีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับวิธีลดรอยคล้ำใต้ตามาฝากแฟนเพจผู้น่ารักทุกท่าน ! จะมีอะไรบ้

Read More

5 ประโยชน์ดีๆ จากการอาบน้ำ

เพื่อนๆ รู้ไหม ว่าการอาบน้ำก็มีประโยชน์นะ ! วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์ประโยชน์ดีๆ ของการอาบน้ำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงอยาก

Read More

ชา 6 ชนิด ที่ว่ากันว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ

1.ชารอยบอส (Rooibos) เป็นชาที่มาจากทางฝั่งแอฟริกาใต้ เป็นสมุนไพรของชาวพื้นเมืองที่นั่น โดยคนส่วนใหญ่จะรู้จักชารอยบอสกันในชื่อ “ชาแดง” เนื่องจากสีข

Read More

6 วิธีการดูแลริมฝีปาก น่ารู้

“ ก็ดูแลริมฝีปากดีแล้ว ทำไมปากเราแห้งจัง “ ทาลิปก็น่าจะพอแล้วหรือเปล่านะ ? ปัญหาคาใจของหนุ่มสาวหลายๆ ท่าน กับเคล็ด(ไม่)ลับที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก

Read More

5 วิธีดูแลผมแห้งเสีย ให้กลับมาสลวยเงางาม

ปัญหาหนักใจของหญิงสาวไม่แพ้เรื่องของผิวเลยนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเส้นผมอย่างแน่นอน ปัญหาผมเสีย ชีฟู แห้ง แตกปลาย ที่สาว ๆ เจอกันนั้นมีวิธีช่วยฟื้

Read More

5 วิธีลดสิวที่หลัง ให้หลังสวยแบบไม่มีอะไรมากั้น

“สิวที่หลัง” นับเป็นหนึ่งในปัญหาผิวกายที่หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนมักจะประสบพบเจอกับตนเองจนทำให้รู้สึกหมดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ โดยเฉพาะในยามที่มีเหตุให้ต้องอ

Read More

8 เคล็ดไม่ลับ ดูแลผิวหน้าฝน! ที่ไม่ควรพลาด

แม้ว่าจะเข้าหน้าฝนมาได้ซักพักแล้ว นอกจากปัญหาน้ำท่วม รถติดแล้ว ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากความชื่น ความแฉะ อันเป็นแหล่งโปรดปรานของแบคทีเรียและสานเคมีต่าง

Read More

7 อาหารคอลลาเจนสูง ชะลอผิวแก่ก่อนวัย

พูดถึง “คอลลาเจน” หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงสกินแคร์ หรืออาหารเสริมที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด ซึ่งช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย และไม่แก่ก่อนวัย แ

Read More

7 ขั้นตอนล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดี

การล้างมือให้ถูกวิธีนั้นจำเป็น เพราะมือของเราในแต่ละวันจับสิ่งของมากมาย และแน่นอนสิ่งของเหล่านั้นไม่ได้ปราศจากเชื้อโรคอย่างแน่นอน และเราอาจจะเผลอมาจั

Read More

5 อาหารช่วยบำรุงผิวสวยสำหรับคนญี่ปุ่น

ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ จากประเทศไหน ต่างก็มีเคล็ดลับการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และช่วยบำรุงผิวให้ดูดีอยู่เสมอ แล้วสำหรับคนญี่ปุ่นล่ะ เค้าจะมีอาหารแบบไหน

Read More

ประโยชน์ 3 ประการ ของปลาซาบะที่สาวๆ ควรต้องรู้!!

"ปลาซาบะ" เป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยในเรื่อง "การไหลเวียนของเลือด" ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อความงามของสาวๆ เลยทีเดียว ว่าแต่จะมีส่วนช่วยใ

Read More

10 ผักและผลไม้เพื่อผิวสวย ทานแล้วสวยจากภายใน 

การบำรุงผิวสวยไม่ใช่แค่การบำรุงจากภายนอกเท่านั้น แต่เราต้องบำรุงจากภายในด้วยเช่นกัน จะเติมเต็มผิวให้สวยใสจากภายในก็ต้องด้วยผักผลไม้แสนอร่อย มีผลไ

Read More

เลือกแต่งตัวอย่างไร ให้เหมาะกับสีผวของคุณ

การแต่งตัวกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แน่นอนว่าการเลือกเสื้อผ้าจะต้องมีหลายองค์ประกอบ ซึ่งรู้หรือไม่ว่าสีผิวของแต่ละคนก็มีส่วนในการช่วยทำให้การแต่งตัวดูเ

Read More

รวม 5 พฤติกรรมสาวๆ ที่ทำให้หนุ่มตกหลุมรัก

ขึ้นชื่อว่าเป็น "ผู้หญิง" ทุกคนล้วนมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง แต่แบบไหนที่จะดึงดูดเหล่าหนุ่มๆให้ตกหลุมรักแบบไม่รู้ตัวกัน วันนี้เราจะไปเผยพฤิตกรรมสาวๆที่ท

Read More
ซื้อ ขายที่ขัดตัว ผ้าขัดตัว ผิวสวย ขัดผิว

ทำไมต้องผ้าขัดตัวของBathLorane ?

ญี่ปุ่น คือ หนึ่งในผู้นำนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเราบริษัท Tatsune Co.,Ltd ก็เป็นผู้ผลิตผ้าเช็ดตัวและเครื่องสุขภัณฑ์ที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะ

Read More

5 วิธีป้องกันสิวที่หลังแบบหายขาด

1.โกนหรือแว๊กซ์ขนหลังออก ขนเป็นเเหล่งของสะสมของแบคทีเรีย เกิดการอุดตันและทำให้เป็นบ่อเกิดของสิว ดังนั้นการโกนหรือแว็กซ์ เพื่อลดการสิวอุดตันที

Read More
ขัดผิว ขาว ลดริ้วรอย

5 ข้อที่ควรรู้..ทำไมต้องขัดผิว

ประโยชน์ของการขัดผิวที่มีมากกว่าการขจัดสิ่งสกปรกนั้น ยังมีข้อดีอื่นๆอีกมากมาย นอกจากจะช่วยเรื่องการลดริ้วรอยแล้ว ยังมีส่วนช่วยแก้ปัญหาผิวอื่นๆได้อีก

Read More
สูตรขัดผิวธรรมชาติ ที่ขัดตัว

5 สูตรขัดผิวขาวใส ด้วยธรรมชาติ

เรื่องความสวยความงามของผิวพรรณ เป็นเรื่องที่สาวๆให้ความสำคัญ นอกจากการน้ำอาบให้สะอาด การขัดผิวที่ควรมี 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะน

Read More